Những ngân hàng nào đang miễn phí dịch vụ chuyển khoản online?

Những ngân hàng nào đang miễn phí dịch vụ chuyển khoản online?

Trong vài năm trở lại đây, cuộc đua miễn phí dịch vụ ngân hàng trở nên rầm rộ, đặc biệt là dịch vụ chuyển tiền trên kênh ngân hàng điện tử.

Câu chuyện tận thu phí dịch vụ ngân hàng dường như đã trở thành dĩ vãng khi hàng loạt nhà băng đã áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền trên kênh ngân hàng điện tử. Xu hướng này cũng dễ hiểu khi khách hàng giờ đây có nhiều lựa chọn, dễ dàng chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác để được sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt hơn, chi phí hợp lý hơn.

Một số ngân hàng tiên phong trong việc miễn phí dịch vụ chuyển tiền từ cách đây 3-5 năm đã ghi nhận những kết quả ấn tượng. Họ hy sinh nguồn thu phí dịch vụ nhưng đổi lại được rất nhiều thứ như lượng khách hàng mới tăng mạnh, khách hàng tăng sử dụng chéo các sản phẩm dịch vụ khác, tỷ trọng tiền gửi thanh toán tăng cao giúp huy động được nguồn vốn giá rẻ;…

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều đã có chính sách miễn phí dịch vụ chuyển tiền, tuy nhiên với các mức độ khác nhau. Trong khi nhiều ngân hàng mạnh tay miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền thì số khác áp dụng chính sách miễn phí nhưng đi kèm một số điều kiện.

Miễn phí toàn bộ không cần điều kiện

Techcombank có thể nói là ngân hàng đầu tiên miễn phí toàn bộ dịch vụ chuyển tiền từ năm 2016 và vẫn duy trì chính sách này cho đến bây giờ. Đây được xem là một trong những chính sách đột phá của Techcombank trong 5 năm qua. Nhờ chương trình Zero Fee, Techcombank hiện đã trở thành ngân hàng có tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn cao nhất trong hệ thống ngân hàng (đạt 46% vào cuối năm 2020).

Bên cạnh Techcombank, SeABank và TPBank cũng là một trong những ngân hàng tiên phong miễn phí hoàn toàn các giao dịch chuyển tiền trên ngân hàng điện tử.

Hồi tháng 4/2019, SeABank thông báo áp dụng miễn phí chuyển tiền trong và ngoại hệ thống cho tất cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu sử dụng SeANet/SeAMobile. Ngoài ra, phí thường niên khách hàng cũng không phải đóng.

Từ cuối năm 2019, khách hàng TPBank có thể chuyển tiền trong hệ thống hay liên ngân hàng mà không mất một đồng phí nào. Không những vậy, khi dùng thẻ ATM rút tiền tại 99,9% máy ATM trên toàn quốc (ngoại trừ một số ATM của ngân hàng nước ngoài), khách hàng cũng không mất chi phí.

Ngoài ra, tại VIB cũng đang miễn phí giao dịch chuyển tiền, bao gồm cả chuyển khoản nội bộ và ngoài hệ thống trên kênh online. Chính sách này được ngân hàng chú thích áp dụng đến 30/6/2021 và chưa rõ có tiếp tục duy trì sau thời hạn này hay không.

Hồi tháng 3/2021, MB cho biết áp dụng chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống trọn đời khi tiến hành thực hiện giao dịch trên App MBBank. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không cần phải bỏ ra khoản phí nào khi thanh toán hóa đơn điện nước và các loại cước viễn thông ngay trên App MBBank.

Ứng dụng OCB OMNI của ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng đang cho phép khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, 24/7 mà không mất một đồng phí dịch vụ nào.

Hay mới đây, Agribank đã áp dụng chính sách miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước, bao gồm cả cùng hệ thống lẫn ngoài hệ thống Agribank trên các kênh ngân hàng điện tử: ATM, E-Mobile Banking, SMS Banking, BankPlus.

Nhiều ngân hàng tung các gói tài khoản ưu đãi, miễn phí dịch vụ

Trong khi những ngân hàng nói trên áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trong nước trên ngân hàng điện tử thì phần lớn các ngân hàng còn lại sẽ chỉ miễn phí giao dịch trong hệ thống hoặc áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền theo các gói tài khoản hoặc điều kiện đi kèm.

Chẳng hạn, tại Vietcombank, hồi tháng 2/2021, nhà băng này công bố các gói tài khoản giao dịch: Gói VCB Eco, gói VCB Plus, Gói VCB Pro, Gói VCB Advanced với yêu cầu khoản phí phải đóng hàng tháng 12.000-45.000 đồng/gói. Hoặc, để không phải đóng phí hàng tháng, khách hàng phải duy trì số dư bình quân tối thiểu 2 triệu đồng, 4 triệu đồng, 6 triệu đồng, 10 triệu đồng tương ứng với 4 gói tài khoản nói trên.

Mỗi gói cũng có chính sách ưu đãi và miễn phí chuyển tiền khác nhau. Chẳng hạn, gói VCB Eco được miễn phí chuyển tiền trong hệ thống. Còn gói VCB Plus được miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống.

Nếu không đăng ký các gói tài khoản trên, khách hàng VCB sẽ phải chịu khá nhiều phí dịch vụ, chẳng hạn chuyển tiền trong hệ thống Vietcombank có phí 2.200-5.500 đồng/giao dịch; chuyển ngoài ngân hàng phí từ 5.500 đồng trở lên tùy thuộc vào số tiền chuyển.

Còn tại VietinBank, ngân hàng này đã miễn phí chuyển tiền nội bộ trên mobile banking và internetbanking mà không có yêu cầu điều kiện gì.

Đối với chuyển tiền ngoài hệ thống, để không phải trả tiền phí trên từng giao dịch, khách hàng VietinBank cũng có 4 lựa chọn gói tài khoản. Các gói tài khoản thanh toán này của VietinBank cho phép miễn phí duy trì các dịch vụ trong gói bao gồm duy trì iPay, duy trì SMS/OTT, duy trì tài khoản thanh toán và miễn phí giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua Internet Banking.

Nếu không đăng ký các gói tài khoản, các giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống VietinBank dưới 50 triệu đồng sẽ chịu phí 8.800 đồng/giao dịch, và từ 50 triệu đồng trở lên là 9.900 đồng/giao dịch (đã bao gồm 10% thuế VAT).

Tương tự, tháng 4/2021, BIDV tung gói dịch vụ B-Free bao gồm 5 loại gói: Basic, Classic, Gold, Diamond và Salary. Theo đó, mỗi khách hàng của BIDV được “may đo, thiết kế” một gói tài khoản riêng phù hợp với nhu cầu của mình. Khi tham gia gói, khách hàng sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền online và các loại phí khác tuỳ theo gói cụ thể. 

Khách hàng đăng ký gói Salary không cần duy trì số dư hay đóng phí hàng tháng mà chỉ cần nhận lương tại BIDV. Trong khi đó, các gói còn lại sẽ có mức phí từ 10.000-70.000 đồng hoặc duy trì số dư bình quân tháng từ 1-20 triệu đồng (tuỳ từng gói).

HDBank tung 3 gói thuộc tài khoản HDBank Pro với dịch vụ tiện ích phí 0 đồng. Nhà băng này miễn 100% các loại phí gồm phí dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking, phí chuyển tiền trong hệ thống và ngoài hệ thống, phí rút tiền ATM nội mạng, phí SMS và ATM thường niên (theo gói).

Hay tại SHB ngân hàng đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đăng ký combo S.More trong đó có miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng nhanh 24/7, miễn phí quản lý gói tài khoản trọn đời (nếu duy trì số dư bình quân từ 5 triệu đồng/tháng).

Theo Cafef

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Quý khách hàng vui lòng liên hệ: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0932 477 688 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Bài Viết Cùng Chuyên Mục